Kinh nghiệm: Bán quần áo live stream cần bao nhiêu vốn ?

Bán quần áo live stream cần bao nhiêu vốn? Đó là băn khoăn đầu tiên và vô cùng chính đáng của chúng ta nếu muốn bắt đầu kinh doanh bất cứ gì. Vậy để có thể dễ hình dung. Hãy nhìn lại câu chuyện thành công của Khánh để chúng ta tự định lượng nhé !

0
1151
Kinh nghiệm: Bán quần áo live stream cần bao nhiêu vốn ?

Bán quần áo live stream cần bao nhiêu vốn? Đó là băn khoăn đầu tiên và vô cùng chính đáng của chúng ta nếu muốn bắt đầu kinh doanh bất cứ gì. Vậy để có thể dễ hình dung. Hãy đi qua vài phân tích sau để chúng ta tự định lượng nhé !

Vào đầu năm 2017 tại Việt Nam. đã chớm nở ra phong trào livestream bán hàng trên Facebook. Bởi lẽ đây là mạng xã hội lớn nhất hiện tại, các thông tin, sản phẩm được đăng tải lên Facebook với tần suất và số lượng cực lớn mỗi ngày với mục đích quảng bá, bán sản phẩm của mình.

Và cùng với việc Facebook chính thức ra mắt công cụ Livestream cũng là lúc thị trường thời trang bắt đầu trở nên nhộn nhịp hơn. Ai cũng có thể livestream và bán hàng. Và với việc khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể mua quần áo được, dẫn đến các hình thức bán hàng truyền thống dần mất vị trí nhất định trong cuộc đua trên thị trường số hóa hiện nay.

Bán quần áo online có lãi không

Bán quần áo online có lãi không? Không cần phải là online hay offline. Cũng không cần phải là bán quần áo. Mà khi buôn bán, kinh doanh gì đi chăng nữa, lãi hay lỗ đều có nhiều yếu tố quyết định đến.

Bán quần áo livestream cũng vậy. Đầu tiên bạn phải tính đến các khoản chi phí, thu nhập của nó để có thể tính toán một cách tương đối chính xác. Các khoản chi phi như nhập hàng, đóng gói, marketing, nhân viên,…. thường khiến chúng ta không thể kiểm soát được lãi lỗ bởi do cách tính không khách quan theo truyền thống như 1 lời 1 , 1 lời 4 …vân…vân…

Đó là cách tính chỉ nghĩ đến giá nhập và xuất của sản phẩm. Mà không tính đến thời gian tồn kho của hàng, âm vốn do hàng tồn, giảm lợi nhuận do giá cả thị trường dao động…

Vậy tính như thế nào cho khách quan? Làm thế nào để kiểm soát được lãi lỗ và xoay vòng vốn nhanh hơn?

Bán quần áo online có lãi không? Đó là do bạn quyết định.

Hãy suy nghĩ đơn giản thôi: Khi nào huề vốn thì bắt đầu sale! Vừa câu khách, vừa xoay vòng vốn nhanh và vẫn đảm bảo có lãi.

Còn lại mọi công thức chỉ mang tính tham khảo.

Bán quần áo online/ livestream không cần vốn ?

Đầu tiên phải nhìn nhận rằng bán quần áo livestream có phải là một hoạt động kinh doanh hay không? Nếu bạn nói thì hãy tiếp tục bài viết này. Nếu KHÔNG bạn đừng nghĩ thêm về vấn đề này nữa.

Khi quyết định bán quần áo livestream tức là bạn phải chuẩn bị ít nhất là hàng hóa. Đó là một lợi thế bởi bạn có thể thử sai với số tiền bỏ ra không nhiều như những người phải đầu tư hàng chục, hàng trăm triệu để mở SHOP quần áo.

Do đó, hãy thôi cách suy nghĩ buôn bán không cần vốn đi. Bạn đã không dám mạo hiểm bỏ tiền ra để đánh cược với nó, thì động lực của bạn gần như bằng 0. Dù bạn có năng khiếu hay tài năng thiên bẩm, nhưng động lực không có thì kết quả dù có tốt đi chăng nữa cũng chỉ là may mắn. Nó hoàn toàn không có tính bền vững và phát triển được.

ban quan ao online livestream khong can von

Một khi bạn không dám đương đầu với rủi ro, thì mọi thứ đến với bạn chỉ như trúng một giải độc đắc rồi vụt bay, không hơn không kém.

Vậy bán quần áo live stream cần bao nhiêu vốn để bắt đầu?

Còn bán hàng livestream thì không đòi hỏi nhiều, bạn chỉ cần từ 3 đến 5 triệu đã có thể nghĩ ngay đến việc triển khai bán quần áo livestream.

Hiện tại có rất nhiều nguồn hàng ôm lô với giá rẻ cũng đáng để bạn bắt đầu. Tuy nhiên hãy tỉnh táo bởi giá cả có thể khiến bạn mờ mắt.


>>> Tham khảo: Ôm lô hàng Quảng Châu – Thiết kế bao lựa – Bao chất – Bao lỗi


Trong điều kiện lý tưởng nhất để chuẩn bị về vốn, bạn hãy xác định đầy đủ các yếu tố sau:

  1. Vốn ban đầu để nhập hàng
  2. Chi phí để hoàn thiện đơn hàng: đóng gói, marketing, nhân viên, điện đóm, internet,…v…v…
  3. Thời gian hoàn vốn của lô hàng, tính từ lúc nhập về đến lúc hoàn vốn là được ( vì đã hoàn vốn bạn có thể sale để sinh lãi và hút khách )
  4. Vốn dự phòng để xoay vòng…v…v… Cũng có thể là để nâng cấp máy móc, không gian phục vụ việc livestream.

Hãy liệt kê các khoản đó ra và cộng lại để có được một con số an toàn cho bạn trước. Sau đó nhìn lại ngân sách của bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu hụt so với tính toán, hãy cân nhắc tạm gác lại một số khoản chi phí không quan trọng và quan trọng nhưng không gấp. Lúc đó đáp số cuối cùng của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều phải không nào ?Hay can nhac cac khoan chi phi de tim dap an cho cau hoi ban can bao nhieu von de ban quan ao liveestream.jpg

Hãy cân nhắc các khoản chi phí nhằm tìm ra đáp án cho câu hỏi: Cần bao nhiêu vốn để bán quần áo live stream

Chúc bạn thành công từ những bước đi đầu tiên !